Thiết kế phòng karaoke

Quy trình thiết kế phòng karaoke tại Việt Nam

HEXAGON xây dựng một quy trình thiết kế phòng karaokethi công karaoke đơn giản, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Để đem tới cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất.

Khi bạn có nhu cầu thiết kế karaoke thì cần phải xây dựng kế hoạch chi tiết cho dự án, từ kế hoạch thiết kế này bạn có có thể tha hồ thực hiện ý tưởng của mình để làm sao có phòng karaoke ưng ý nhất.

 

Đầu tiên Bạn xác định sở thích của khách hàng khi thiết kế phòng karaoke:

- Không gian phòng karaoke.

- Kiểu nội thất phòng karaoke.

- Màu sắc và chất liệu nội thất karaoke.

- Ánh sáng, âm thanh cho phòng karaoke.
...

Bước 2: Liên hệ với những nhà thiết kế karaoke uy tín:

- Trước khi liên hệ với những nhà thiết kế phòng karaoke bạn phải có mặt bằng nơi bạn muốn xây dựng phòng karaoke đó.

- Tìm kiếm thông tin, địa chỉ của những đơn vị thiết kế karaoke uy tín gần với địa chỉ của bạn muốn xây dựng phòng karaoke bằng nhiều cách khác nhau như: được giới thiệu, qua internet, quảng cáo...

Bước 3: Bắt đầu thực hiện quy trình thiết kế phòng karaoke cơ bản nhất:

- Bạn cần đưa ra những tiêu chí và mục đích của bạn về vấn đề thiết kế karaoke của mình.

- Có thể bổ sung thêm những yêu cầu mong muốn cho phòng karaoke như: vị trí bàn, ghế, bục sân khấu, tivi, điều hòa...thật chi tiết! Nếu mặt bằng "Khó" bạn cố thể yêu cầu nhiều phương án "bố trí" để có thể có nhiều lựa chọ hơn. Phần này là phần việc đơn giản nhưng rất quan trọng.

Bước 4: Tiến hành xây dựng chi tiết và kết hợp thêm khâu dự trù đầu tư:

- Sau khi hai bên thống nhất xong phương án mặt bằng, cần xác định số lượng phòng hát, phòng vip, phòng vệ sinh... để đưa ra mức kinh phí dự trù sơ bộ. Yêu cầu thêm đơn vị thiết kế, thiết kế sơ bộ hình ảnh 3D cho các phòng karaoke và những ý tưởng của bạn về những mẫu thiết kế này.

- Sau khi có được bản thiết kế 3D hãy kiểm tra lại thật kỹ những mẫu thiết kế phòng karaoke đó đã ổn chưa. Nếu chưa hài lòng với những mẫu thiết kế đó hay trao đổi lại với đơn vị thiết kế để bản thiết kế được hoàn thiện hơn và bổ sung thêm những ý tưởng mới để bản thiết kế được hoàn thiện hơn.

Bước 5: Hoàn thành dự án thiết kế và chi phí thi công:

- Sau khi đã tạm ổn về các phương án & mẫu phòng thiết kế 3D. Bạn yêu cầu một hồ sơ dự toán thi công "tổng thể" và "chi tiết" dựa trên thiết kế của bạn. ("Tổng thể" là tổng thể mức đầu tư, và "chi tiết" là chi tiết giá thành từng loại vật liệu, chất liệu, đơn giá cấu thành nên phòng karaoke của bạn...)

- Sau khi có bản dự toán đầy đủ. Hãy so sánh đơn giá với các đơn vị khác để đảm bảo mức giá như vậy là hợp lý... Tuy nhiên bạn phai so sánh với những đơn vị thực tế và có năng lực thực sự. Nếu bạn nhầm lẫn trong vấn đề so sánh bạn rất dễ gặp phải một công ty hay đội thợ "Ma"... Bởi vì những đơn vị "Ma" luôn là đơn vị có đơn giá rẻ nhất hoặc "rẻ bất ngờ"...Bạn phải thật tỉnh táo và sáng suốt vì đơn vị thi công tốt là cầu nối quan trọng trong việc chinh phục kinh doanh của bạn sau này....

Bước 6: Chọn đơn vị thi công, thi công công trình và kết thúc công trình:

- Khi đã chọn được đơn vị thi công. Hãy có một cuộc họp với họ trước khi bắt đầu đổ vật tư tại công trình. Hãy thống nhất giữa 2 bên và có một lộ trình chi tiết các bước thi công như: Tiến độ hoàn thành theo giai đoạn, tiến độ tổng, số lượng công nhân theo giai đoạn, quy trình làm việc của giám sát 2 bên, trách nhiệm chung và riêng của 2 bên tại công trình...

- Kết thúc dự án thiết kế phòng karaoke và hãy đừng quên trách nhiệm bảo hành công trình của đơn vị thi công. Hãy đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ không cần họ sau khi kết thúc công trình vì karaoke của bạn gần như hoạt động 5 đến 8 tiếng/ ngày. Vậy rất cần bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng theo chu kỳ hoặc phát sinh... nhất là các vấn đề về ( Điện, cấp thoát khí, cấu kiện... ). Bạn hãy chắc chắn có một hồ sơ hay phiếu bảo hành với giao kèo và ràng buộc chi tiết cụ thể. Tốt nhất hãy có 1 khoản phí duy trì bảo hành nhất định.