Thiết kế phòng karaoke

Kinh nghiệm quý báu khi thiết kế phòng karaoke để kinh doanh

Hiện tại tôi 30 tuổi, đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội và đang tích lũy được ít vốn, tôi muốn huy động thêm vốn để kinh doanh phòng hát karaoke tại Hà Nội. Tôi cần 1 đơn vị thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp tư vấn giúp tôi về những vấn đề mở quán kinh doanh karaoke. Tôi cần tất tần tật những tư vấn về kinh nghiệm mở quán hát để giúp tôi thành công trong kinh doanh. Hiện tại tôi đang chưa có kinh nghiệm gì về lĩnh vực này. Tôi phải làm gì để có thể tạo nên một quán karaoke kinh doanh có hiệu quả tốt đây?

- Vốn hiện tại của tôi: 900 triệu đồng

- Đối tượng khách hướng tới của tôi: Thu nhập khá, bình dân, sinh viên

- Địa điểm: Gần 1-2 trường Đại học, Cao đẳng, và nhà hàng, quán bia... nói chung địa điểm tạm ổn, gần nơi có mật độ dân cư cao

- Số phòng karaoke theo tôi dự tính: Ban đầu là 4 phòng, khi hoạt động nếu thấy ổn có thể mở thêm 1-2 phòng nữa. Mỗi phòng chứa được từ 10-15 người.

- Chất lượng âm thanh, tivi, micro...: Khá, tạm ổn thôi vì tôi không có nhiều tiền

- Làm thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh Karaoke nữa

- Chất lượng phòng phải khá một chút: Ấn tượng, phong cách và phải có ít nhất một chút khác biệt so với các quán khác gần nơi tôi kinh doanh ( cái này tôi đang tìm để thuê một đơn vị thiết kế karaoke giá phù hợp nhưng chất lượng tốt nhất)

- Phục vụ: Tôi sẽ cố gắng tạo ra phong cách phục vụ tốt, chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo nhất có thể

Vì là quán mới nên mình sẽ tạo một số khác biệt để tạo ấn tượng, đặc trưng riêng cho quán, ví dụ như ban đầu có thể thường xuyên giảm 50% tiền phòng, tặng đồ ăn, hoa tươi cho phòng hát. Phong cách phục vụ vui vẻ, nhiệt tình, tận tình, ấn tượng...

Đó là những ý tưởng của tôi! Giờ tôi muốn các đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế thi công karaoke hãy tư vấn tiếp cho tôi. Tôi phải làm gì tiếp theo với những khả năng tài chính và vốn hiểu biết tạm thời như vậy?

Đơn vị thiết kế thi công nội thất karaoke trả lời cho bạn:

1- Công ty nội thất karaoke HM Design trả lời:

2- Công ty kiến trúc mặt trời tư vấn cho bạn:

1- Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Việt Á tư vấn:

- Tiền nhà 6 tháng 100 triệu

- Biển bảng 15-30 triệu

- Tivi 32ich - 7 triệu

- Loa, âm ly, đầu máy, micro 50-80 triệu

- Bàn ghế 1,3 triệu / md

- Cách âm, trang trí phòng 80 triệu/ phòng

Như thế bình quân mỗi phòng hết 120 - 160 triệu x 4= 480 - 630 triệu đồng

Tổng là khoảng 650 triệu - còn 150 triệu cho các chi phí cốc chén, vật liệu đồ uống, pha chế, thủ tục mở quán, thuê nhà, duy trì...

Thể loại nhạc EDM House music rất hợp với Karaoke:

Nhân lực: 1 pha chế, 1 quản lý, 1 thu ngân, 3-4 trực phòng, 2 bảo vệ trông xe. Vì mới mở nên các vị trí sẽ hỗ trợ nhau làm.

Dự kiến đi vào hoạt động, mỗi phòng tối thiểu 1 ngày sử dụng 4 giờ. Như vậy bình quân 4 giờ/1 phòng sẽ thu được khoảng 2 triệu đồng, trừ chi phí vật tư ( đồ uống, hoa quả...) thì mỗi phòng cũng lãi được 1 triệu đồng/ngày. 4 phòng = 4 triệu x 30 ngày = 120 triệu đồng/tháng.
120 triệu - 15 triệu tiền nhà - 25 triệu lương - 25 triệu chi phí khác thì cũng vẫn lãi được 50 triệu/tháng.

Đây mới là phác thảo kế hoạch, Thực tế hiện tại mình thấy khó khăn nhất vẫn là kinh nghiệm thủ tục, ngoại giao với chính quyền và các bài học chỉ thực tế mới biết được.
Quan trọng là cách bạn điêu hành quản lý nhân viên ấy, và làm công tác marketing quảng cáo , chăm sóc khách hàng thế nào nữa, phong cách riêng của quán nữa (yếu tố phục vụ của nhân viên và chăm sóc khách hàng là quan trọng nhất),

Những câu hỏi đặt ra khi bạn cần tư vấn thiết kế phòng karaoke

"Mình năm nay 25 tuổi , mình sống ở việt trì tỉnh phú thọ . hiện gia đình có cho 1 số vốn để mình làm ăn,trước đây mình đã từng kinh doanh điện thoại di động , mở shop quần áo và thất bại và giờ mình dự định sẽ mở bar karaoke, nhưng mình chưa có 1 tý kinh nghiệm gì về lĩnh vực này cả, vì vậy mình viết bài này mong mọi người cùng vào thảo luận ,chia sẽ và giúp đỡ để những người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh như mình có thêm chút ít kinh nghiệm đẻ có thể đi đến thành công !

Mình dự đinh sẽ mở 10 phòng karaoke VIP

Mình có vài vấn đề cần hỏi như sau :

+ Thứ nhất về quản lý nhà hàng , quản lý nhân lực của mình , cái này hết sức phức tạp phải k ạ , có cần phải đi học 1 khóa quản trị kinh doanh hay là gì k ạ , cũng chả biết chỗ để học ai biết thì méc mình với nhé !

+ Thứ 2 cần thuê bao nhiêu người cho 1 bar karaoke 10 phòng , ví dụ : bao nhiêu bảo vệ , bao nhiêu chạy phòng , pha chế đồ uống, trọn bài cho khách, quản lý đứng quầy tính tiền ,thu tiền ( cái này mình có thể tự làm đc k hay phải thuê người có chuyên môn )

+ Thứ 3 các bạn hay đi hát các bar karaoke ở hà nội hoặc các thanh phố lớn chắc hẳn sẽ biết đến Hệ thống VOD KARAOKE chọn bài bằng màn hình cảm ứng, cái này mình chưa đc nhìn thấy cũng như chưa hiểu nguyên lý hoạt động của nó vì ở việt trì chưa có quán nào áp dụng hình thức trọn bài này cả , qua tìm hiểu thì cái này có màn hình cảm ứng 19inch đặt luôn tại bên trong phòng hát. khách hàng có thể trực tiếp trọn bài hát qua màn hình cảm ứng đó mà k cần phải ghi bài hát ra giấy rồi chạy ra đưa cho nhân viên bấm bài nữa. như vậy nếu đúng như thế thì sẽ k cần bố chí quá nhiều nhân viên ngồi trực bấm bài cho khách nữa (trung bình mỗi phòng 1 người ,10 phòng 10 ngươi ) như vây bỏ 10 người này đi thì se thiết kiệm đc bao nhiêu chi phí. đây là theo suy luận của mình thôi còn thực hư thế nào ai có kinh nghiêm giải thích dõ dàng cho mình vấn đề này với nha !

+ Thứ 4 là vấn đề lợi nhuận kinh doanh với 10 phòng hát khi đã đi vào hoạt động ổn định rồi thì trung bình mỗi tháng sẽ để đc ra bao nhiêu tiền ạ , trả lương cho tất cả nhân viên là bao nhiêu, tiền điện hàng tháng thế nào . thu về là bao nhiêu cái này quan trọng lắm mong mọi người tính hộ mình với .

+ Thu hồi vốn : 10 phòng hát karaoke VIP dự đoán ban đầu chi 1 tỷ Đồng chưa kể chi phí phất sinh linh tinh chắc cũng phải hơn 1 tỷ , vậy mình mong ai có kinh nghiệm đã và đang kinh doanh nghề này có thể chia sẽ cho mình biết là khoảng bao nhiêu thời thì mình thu hồi đc vốn về. Mình xin cảm ơn ace rất nhiều ! "

Trả lời:

- Như bạn nói thì bạn muốn hướng tới quán karoke vip- vậy đội tượng khách hàng bạn hướng tới là người có tiền, địa vị thế nào, thường là khách hàng ra sao, Bạn nên chú ý tới vấn đề khách hàng mà bạn muốn hướng tới, xem họ cần gì, đối với họ phòng karaokie như thế nào thì là vip, chất lượng phục hay cái j là quan trọng nhất

Thứ 2: là Làm thế nào để khách hàng biết đến quán karaokie của bạn?

Thứ 3 theo mình nếu bạn đã từng học những vấn đề liên quan đến kinh tế, thì bạn có thể đi học thêm buổi tối, đọc sách, lên diễn đàn, trang web có rất nhiều kiến thức bố ích vè kinh doanh

Thứ 4: Về số lượng người thuê. Trước mắt bạn nên thuê ít nhưng mà phải chất lượng, vì bạn hướng tối đối tượng khách hàng cao cấp vì thế chất lượng dịch vụ có thể coi là một trong yếu tố hàng đâu.

Bạn cần phải tuyển thật kỹ và hướng dẫn người làm theo một phong cách, tác phong, chu đáo, nhiệt tình , niềm nở....

Tự làm hay thuê người có chuyên môn. thì nó tùy vào khả năng của bạn.

Chất lượng âm thanh: nên tốt nhất

Không gian của phòng rất quan trọng, có 10 phòng . nên tao mỗi phòng một phong cách, theo định hướng khách hàng của bạn

Khi mới mở cần có chiến lược câu kéo khách, cái tên của quán rất quan trọng, bạn nên định vị được khách hàng nhớ tới quán của bạn vì lý do gì?

Về lợi nhuận, ban đầu sẽ lỗ, nhưng bạn nên tính đầu tư cho lâu dài,

Kinh doanh đòi hỏi bạn phải linh động, và làm việc phải có kế hoạch, k phải cứ nghĩ là làm đc đâu bạn ạ

Bạn có vốn, đó là một lợi thế, hãy tính toán và lên kê hoạch chi tiết cho dự định của mình bạn ạ

+ Làm thế nào để khách hàng biết đến quán của mình: Mình thì mình dự đinh thế này những ngày đầu mới khai trương mình sẽ treo băng zone ở nhiều nơi trong thành phố , sẽ in nhiều catero quảng cáo màu thật đẹp đi dán hoặc dắt vào xe máy của nhiều người ở gần những tụ điểm ăn chơi , những nơi đông người...khách hàng chỉ cần đến với mình 1 vài lần thấy chất lượng thái độ phục vụ tốt , phòng đẹp âm thanh hay, giá cả hợp lý phải trăng, từ sau chắc chán sẽ quay lại với mình và dần dần sẽ đồn nhau giới thiệu nhiều khách đến với mình.

+ Về chiến lược câu kéo khách : thì thường xuyên giảm giá tiền phòng , tặng đò ăn , hoa quả. đò uống , tặng thẻ vip cho những khách đến với quán lần thứ ba trở lên. sở hữu thẻ vip sẽ đc liên tục giảm giá 50% tiền phòng trong vòng 3 tháng ..... chấp nhận lấy công làm lãi trong thời gian khai trương !

Hai vợ chồng mình đã từng kinh doanh karaoke và vì nhiều lý do mình phải chuyển sang kd mô hình khác. Ox mình vẫn ấp ủ thực hiện lại một cơ ngơi khác chuyên về "hát cho nhau nghe" khi có đủ nội lực.

Vài lời chia sẻ với bạn:

- Xác định tiêu chí của quán để từ đó xây dựng phong cách: Bạn định phục vụ đối tượng nào? KH của bạn là khách hàng VIP? Giới văn phòng công sở? Người sành chơi âm thanh, sành hát...

- Từ đó mới nên xác định cách bài trí không gian quán vì mỗi một giới người ta có gu thẩm mỹ âm nhạc, sở thích và nhu cầu thư giãn khác nhau.

- Khoanh vùng tiêu chí sao cho phù họp với vốn đầu tư. Nói cách khác từ tiêu chí KH bạn sẽ tìm một cách nào đó xây dựng nội thất, đầu tư âm thanh tốt nhất trong khoản kinh phí đầu tư
Kinh ngiệm thực tế của quán karaoke mình đã từng tổ chức:

- Màn hình 50 inch

- Sàn gỗ, không thảm và không thuốc lá (điểm đặc biệt của quán mình).

- Chỉ có nhân viên phục vụ là nam

- Người hát phải đứng vì ngồi rất khó hát hay, khán giả nằm, ngồi với gối và gối... chứ không có sofa

Bạn cũng có thể thiết kế sân khấu tại một góc nhỏ với đèn chiếu cho người hát. Mình không làm được mô hình này vì bị giới hạn diện tích. Bạn hãy tham khảo và tự tìm một hướng riêng cho mình bằng cách mix các ý tưởng vì chưa chắc ý tưởng hay đã phù hợp với mặt bằng, dân trí và đối tượng khách mà bạn hướng tới.

Hình thức này của bạn thực ra k mới, cái quan trọng là ý tưởng của bạn và cách thực hiện là như thế nào thôi! Theo mình thì có 1 số vần đề ntn thôi: 1.Về quy mô và vật chất của bạn. Cái này phải phụ thuộc vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến, và giá cả của dịch vụ của bạn! Đơn giản là VIP hay bình dân. Theo mình nhìn nhận thì bạn có ý định đầu tư vào phân khúc những ng có đk, vậy cái đầu tiên không hợp lý là 1 tỷ đồng cho 1 quán 10 phòng.

Theo mình dc biết những quán karaoke được gọi là chất lượng chấp nhận dc ở chỗ mình thì chi phí đầu tư là không hề nhỏ, ngay cả nhũng nơi hoạt dộng trên dứoi 2 năm nay thì chi phí đó đã là k thể làm dc. Và, VIP nên bạn không thể để khách tự chọn bài, mô hình phổ biến hiện nay là 1 nhân viên làm máy chọn bài cho 2 phòng, có thể phòng mày ở giữa 2 fong( là tốt nhất) or bố trí thế nào là tùy thuộc dk của bạn. 2.Nhân viên và quản lý. Vẫn theo ý trên của mình nhé, theo mình bạn nên để 5 nhân viên làm máy và 5 nhân viên phục vụ. Quan trọng là bạn phải huấn luyện và có cách bô trí phù hợp thôi.